Một số mẹo hay giúp bạn có thể tự tay vệ sinh,lau chùi các cánh cửa kiếng cường lực nhà mình một cách nhanh nhất có thể

Hôm nay, tôi xin giới thiệu đến các chị em phụ nữ một số mẹo hay có thể các bạn áp dụng vào công việc vệ sinh lau chùi những cánh cửa kiếng ,cua kieng cuong luc, cửa kiếng trượt lùa … tại nhà mà không mất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

cua kinh 2
Ảnh minh họa: Cửa sổ kiếng cường lực

Cửa kiếng, cửa kiếng cường lực, cửa kiếng trượt lùa….. loại lớn dễ sử dụng và dễ lau chùi hơn, vì vậy, bạn chỉ cần dùng đầu chổi lau bằng vải bọc, bên trên là những thanh ngang dài, chỉ cần nhúng chúng đẫm trong chậu nước là có thể làm sạch cả cánh cua nhua loi thep mà không hề sợ bị xước kính hay ảnh hưởng đến khung cửa. Để nhanh sạch, bạn nên dùng những sản phẩm nước rửa kính có ít bọt càng tốt.
– Tiếp theo dùng cần gạt, nên dùng loại có một lưỡi cao su thẳng gắn vào một giá đõ bằng nhựa hoặc kim loại) tiến hành gạt nước. Tiến hành gạt nước từ phía bên trái, kéo cần gạt theo đường vòng cung, cuối mỗi đường gạt lau lại lưỡi gạt bằng giẻ sạch như vải xô hoặc khăn ăn bằng vải. Sau khi gạt, nếu trên bề mặt kính vẫn còn vết bẩn thì nên xử lý bằng nước lau kính chuyên dụng. Như vậy là bạn đã có 1 tấm kính sạch bọng như mới rồi nhé!
++ Chú ý: Cửa kiếng cường lực, cua kieng, cửa kiếng trượt lùa… là nơi thường bị đọng nước nên công đoạn lau khô là rất quan trọng. Hãy sử dụng những loại vải không chứa các chất tổng hợp để lau cho sạch và tránh hiện tượng tích điện trên bề mặt kính.
** Còn đối với những cánh cửa kiếng nhiều ngăn chúng ta cần áp dụng bằng những phương pháp sau đây:
– Bạn cắt những thanh gạt nước thành đoạn ngắn hơn kích thước của ô cửa khoảng 1 cm. Thường các ô cửa có kích thước bằng nhau nên chỉ cần cắt 1 thanh là đủ. Tuy nhiên, có những loại cửa kết cấu với nhiều kích thước ô cửa khác nhau thì bạn phải cắt thanh gạt nước thành nhiều đoạn.

dck26
Cửa kiếng trượt lùa giá rẻ

– Tiếp theo, dùng bọt biển trong trường hợp này là thích hợp nhất vì vật liệu này mềm, hút nước tốt và nhất là có thể chui vào các góa cạnh một cách dễ dàng.
– Với các ô cửa thế này chỉ nên gạt từ trên xuống dưới rồi lau khô các cạnh bằng khăn mềm. Cũng nên lưu ý việc lau sạch thanh gạt sau mỗi lần gạt.
Với một vài mẹo vặt mà mình đã biết và chia sẻ trên hy vọng chúng sẽ giúp các bạn hiểu rõ thêm phần nào về cách vệ sinh, lau chùi các cánh cửa kiếng nhà mình mà không mất nhiều thời gian lẫn công sức. Chúc các bạn ngày mới vui vẻ.

M. Hằng